Lí tính xuất quỹ- Chương 2

Chương 2

♥♥♥

Bạch Nhuế Hi là một diễn viên điển hình phái thần tượng, khác với Kỳ Hoành thuần túy chỉ là bình hoa, cô ngoài có tư sắc, kĩ năng biểu diễn cũng coi như biết tròn biết méo. Dù sao cũng là đi ra từ trường chính quy, bộ đầu tiên tham gia lại là một phim tình cảm công ty DF tỉ mỉ chuẩn bị, kịch bản hạng nhất, hình ảnh duy mỹ, hình ảnh Bạch Nhuế Hi ngây thơ bên trong mang theo chút tình cảm ngây ngô của thiếu nữ trong nháy mắt chinh phục nam nữ đủ các độ tuổi. Dưới sự yêu thích đông đảo, sự nổi tiếng của cô vững chắc tăng lên, công ty DF tin tưởng, trong vòng năm năm về sau, dựa vào hai cái cây rụng tiền là cô cùng Kỳ Hoành cũng đủ để bọn họ ngồi đợi thu tiền là được.

Khi Ngô Tư đưa ra thỉnh cầu muốn thay thế Kinh Mạch nửa năm, tổng giám đốc công ty DF Hà Nhạc xét duyệt rất nhanh, ngoài dự liệu không đưa ra bất cứ yêu cầu hà khắc gì. Cũng không phải bởi vì tư lịch Ngô Tư so với Kinh Mạch sâu hơn, kinh nghiệm phong phú hơn hay năng lực giải quyết công việc mạnh hơn, thuần túy là bởi vì công ty sắp xếp nhiệm vụ tiếp theo của Bạch Nhuế Hi chính là thử vai nữ phụ của một bộ phim điện ảnh bên Pháp. Mà trùng hợp làm sao, vị đạo diễn nổi danh của Pháp kia, chính là người cùng Ngô Tư có vài lần duyên phận, Miller.

Năm đó Minh Vũ tiến quân Hollywood gặp phải chính là Miller, lúc đó từng làm trợ lý của Minh Vũ, Ngô Tư cũng cùng vị đạo diễn không quái gở lại dị thường thực tế này có vài lần liên hệ. Ỷ vào tốt xấu gì cũng gặp qua vài lần, ít nhất cũng hiểu rõ đối phương một chút, đến lúc đả thông quan hệ có thể phát huy chút tác dụng.

Lần trước công ty DF đem Minh Vũ trực tiếp đưa đi Hollywood, lại phải lấy về 1 cái kết cục tuyệt đối không hài lòng. Lần này thông minh hơn, trước tiên tham dự một bộ phim bình thường của đạo diễn nổi danh, chờ quen thuộc hoàn cảnh bên đó, lại thử từ từ hướng dần lên. Miller ở Hollywood đã nhận được vài giải thưởng, nhưng bản thân hắn là người Pháp, nhiều bộ phim sẽ không được tham gia tranh thưởng, coi như là đạo diễn khó có thể sản xuất nhiều bộ phim, ít nhất chất lượng không có trở ngại. Hơn nữa, ở phương diện khác, Bạch Nhuế Hi không phải Minh Vũ, công ty DF đối với diễn xuất của cô cũng không phải tin tưởng một trăm phần trăm, có thể lấy được những nhân vật trong phim ở Hollywood không, vẫn còn là ẩn số.

Đây là một cái lợi ích hai chiều, muốn nói tại sao công ty DF không tiếc bồi dưỡng hết người mới này đến người mới khác đưa sang Hollywood, đó cũng là muốn dựa vào bọn họ nâng cao danh khí của công ty DF, về sau mới có thể triển khai dã tâm càng lớn hơn, thị trường quốc nội, đã sớm không thể thỏa mãn nhu cầu.

Trong chuyến bay đến Paris, khoang hạng nhất, Bạch Nhuế Hi đang hoàn toàn tập trung mà xem tin tức liên quan đến buổi thử vai phim mới cùng bát quái về đạo diễn trên tạp chí, thỉnh thoảng thì phát ra tiếng cười như chuông đồng, không có chút nào dáng vẻ thục nữ nên có, cùng với cô khi ở trên màn hình, tính cách hoàn toàn trái ngược, cũng khiến công ty DF đau đầu thành thói quen. Là một cô nhóc đơn thuần lại thẳng thắn, năm nay mới 19 tuổi, kém Ngô Tư tròn 10 tuổi, trái lại tính cách lại giống Kinh Mạch đến mấy phần, khó trách bọn họ luôn rất hòa hợp, thường thường sau thông cáo, cùng nhau bắt đầu khinh bỉ tên quay phim SB (ngu ngốc) hay phóng viên NC (não tàn) nào đó, sau đó không hề cố kị cười to. May mà cô nhóc này vẫn còn hiểu được phải có chừng mực. Nghe nói cô là bà con họ hàng với sếp nào đó của công ty DF, bởi vậy tự nhiên hiểu được thu phóng. Mục tiêu của cô rất rõ ràng, muốn thành đại minh tinh nổi tiếng, muốn kiếm được thật nhiều tiền, có đôi khi mục tiêu đơn giản nhất sẽ giảm bớt rất nhiều công phu tìm kiếm mục tiêu.

Trước khi xuất phát, Ngô Tư đã cần thận nghiên cứu qua cái nhân vật nữ phụ này, Miller vẫn nhất quán quay theo phong cách phim kinh dị của hắn, hình thành một series phim, đầu tư không lớn, chú trọng tại kịch bản tinh xảo cùng diễn xuất nổi bật trên màn ảnh làm khuếch đại bầu không khí, bởi vì quay chụp series phim này có không ít minh tinh thành danh, dù sao biểu diễn xung đột mãnh liệt trong nội tâm nhân vật trên màn ảnh, rất có thể nhìn ra tiềm lực của diễn viên.

Đương nhiên, lần này nhân vật mà Bạch Nhuế Hi cạnh tranh, cùng những cái này không liên quan đến những phương diện này. Đó là một nhân vật nữ phụ bình thường nhất, nói thẳng ra thì, bất quá là nét vẽ rồng điểm mắt trong một bộ phim chú trọng kịch bản mà thôi. Khuôn mặt đẹp, dáng người đẹp, mang đến chút điểm sáng trong bộ điện ảnh tối tăm cùng phòng vé.

Hết thảy tiến hành thuận lợi, công ty DF quả nhiên cái gì cũng đều an bài ổn thỏa, Ngô Tư gần như không phải chú ý cái gì đã đến chỗ thử vai.

Nhìn xem hết thảy tư liệu của những diễn viên thử vai, Ngô Tư dựa vào kinh nghiệm sàng lọc ra người có khả năng cạnh tranh cao nhất. Bình thường loại thử vai như này hầu hết chỉ là hình thức, hơn phân nửa đều là chọn diễn viên sẽ đóng trước khi diễn ra thử vai, danh tiếng của công ty DF ở nước ngoài cũng chả là gì, may có tài lực hùng hậu, tùy tiện diễn một chút liền có thể để cho người ta trong khoảng thời gian ngắn nhớ kĩ nó.

Thử vai chỉ có một ngày, đơn giản chụp mấy tấm hình, xem ai pose có cảm giác. Biểu hiện hôm nay của Bạch Nhuế Hi rất vững vàng, theo Nhiễm Hiên Dương nhiều năm như vậy, Ngô Tư cũng có thể phân biệt ra được một người có hay không được màn ảnh thiên vị, không thể nói tốt nhất, tối thiểu là biểu hiện đặc biệt chói mắt, phù hợp nhân vật là tuyệt đối không có vấn đề.

Miller ngồi ở chỗ hơi xa một chút, cắn cắn cán bút, bộ dáng lười biếng uể oải, tựa hồ đối với buổi thử vai này hoàn toàn không dậy nổi hứng thú, ngẫu nhiên tiến tới nhìn xem hiệu quả quay chụp của quay phim bên kia, phần nhiều thời điểm thì là híp mắt, nhìn ngắm một cái lọ hoa để ở dưới ánh nắng. Nhân vật này căn bản không cần cái gì kĩ thuật diễn xuất, hắn thậm chí không cần xuất hiện, để thợ chụp ảnh chụp cho mỗi người vài tấm hình, sau đó trở về sàng lọc thoáng cái là được.

Loại thời điểm này, so chính là bản lĩnh của quản lí công ty. Công ty DF bỏ ra bao nhiêu tiền Ngô Tư không biết, nhưng từ dáng vẻ khẩn trương của Hà Nhạc xem ra, hơn phân nửa nên làm đều làm, nhưng vẫn đụng phải đối thủ thế lực ngang nhau, hiện tại ai thua ai thắng chính là ở quyết định của đạo diễn. Kết quả sẽ công bố sau một tuần khi buổi thử vai kết thúc, nếu như chờ đến lúc công bố kết quả lại có ý đồ bác bỏ, cứu vãn, đó chính là kẻ ngốc nằm mộng. Bởi vậy, ở lúc Hà Nhạc bên kia vô luận như thế nào đều không dò ra đáp án, Ngô Tư không thể không tự thân xuất mã, từ trong miệng Miller hỏi ra đáp án.

Chỉ cần bắt được cơ hội mặt đối mặt trao đổi, Ngô Tư tin tưởng Miller sẽ nói cho anh biết kết quả, bởi vì không có cái gì cần giấu giếm. Ấn tượng mà hắn mang lại cho Ngô Tư vẫn luôn là thẳng thắn đến tàn nhẫn, cùng chủ nghĩa lãng mạn của nước Pháp không dính nổi một xu quan hệ.

***

Nghỉ dịch mới nhớ bạn có 1 cái blog tập edit truyện. Thấy tội lỗi quá 🙏🙏🙏

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s